Thư ngỏ Tổng giám đốc Tập đoàn FLC nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập

Thư ngỏ Tổng giám đốc Tập đoàn FLC nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập

Thứ Ba, 10/10/2017, 12:13Thân gửi toàn thể các thành viên của đại gia đình Tập đoàn FLC,

Chỉ còn hơn hai tuần nữa, Tập đoàn FLC sẽ bước sang tuổi 16, ngày 25/10/2017.

16 năm chưa phải chặng đường dài, nhưng là một chặng đường nhiều cảm xúc với mỗi thành viên FLC, nơi mọi người trìu mến gọi nhau là “FLCer” xuất phát từ lòng tự hào với nơi mình ngày đêm cống hiến.

16 năm qua, với lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể FLCers dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Hội đồng quản trị - ông Trịnh Văn Quyết, Tập đoàn FLC đã chứng kiến những mốc son trưởng thành lịch sử, được khách hàng, đối tác, cổ đông tín nhiệm, và tạo được vị trí thương hiệu vững chắc trên thị trường, góp phần vào công cuộc xây dựng chung của cả nước.

Chúng ta tự hào vì thương hiệu FLC không chỉ ghi dấu với những toà nhà, khu đô thị kiểu mẫu hay những quần thể nghỉ dưỡng quy mô, mà vượt lên trên những tài sản có thể đong đếm bằng con số, là tinh thần FLC lan tỏa tại những vùng đất mà chúng ta đặt chân tới. Nó là luồng sinh khí mới thay đổi tư duy làm du lịch, làm kinh tế của cả một vùng đất từng ngủ quên trên tài nguyên.

Lựa chọn để thay đổi khi con đường đang đi vẫn thuận buồm xuôi gió, chưa bao giờ là quyết định dễ dàng. Nhất là khi nó chi phối vận mệnh của một tập đoàn lớn và 7000 thành viên trong đó.

Nhưng trong vận hội mới, khi vạn vật tốc biến trong hơi thở của sự cải cách, của kỷ nguyên công nghệ, của hội nhập toàn diện, của những giá trị xã hội mới, thì đứng im đồng nghĩa với tụt lùi, và mãn nguyện với những gì mình đang có đồng nghĩa với ngủ quên trong vinh quang. Đó chắc chắn chưa bao giờ là con đường chúng ta lựa chọn.

Năm 2016, kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn cũng là thời điểm FLC khởi động chương trình cải tổ toàn diện và triệt để. Với khẩu hiệu “15 năm cùng xây đất nước”, chúng ta hướng tới mục tiêu duy trì vị thế dẫn đầu, đồng thời nắm bắt và tận dụng những cơ hội mới, hướng tới mục tiêu tạo ra những giá trị to lớn hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của Việt Nam.  

Từ tiền đề này, nhiều niềm vui lớn đã đến trong năm 2017.

Dấu ấn của Tập đoàn tiếp tục thành hình và lan tỏa trên những vùng đất mới như Quảng Bình, Nghệ An, Hải Phòng, Thái Bình... còn tầm ảnh hưởng thì đã vượt qua biên giới Việt Nam. Với chuỗi sự kiện quảng bá tại nhiều nước trong khu vực, thương hiệu FLC bước đầu được biết đến và đón nhận tích cực trên thị trường quốc tế.

2017 cũng là năm đánh dấu sự ra đời nhiều lĩnh vực mới của FLC trong chiến lược mở rộng đa diện và đi sâu phát triển toàn diện. Chúng ta đã đặt những viên gạch đầu tiên trong lĩnh vực du lịch giải trí casino với kỳ vọng kiến tạo một quần thể nghỉ dưỡng vượt qua tượng đài Sentosa của Singapore. Giấc mơ bay của FLC cũng bước đầu trở thành hiện thực với việc gây dựng hãng hàng không Bamboo Airways, kết nối những điểm du lịch mới nổi tại Việt Nam. Các lĩnh vực khai khoáng, xây dựng, y tế mặc dù được tập trung đẩy mạnh chưa lâu, nhưng đã tạo nhiều tiếng vang trong cộng đồng kinh doanh.

2017, chúng ta chứng kiến sự lăn xả của các FLCers trong hoạt động vì cộng đồng rộng khắp trên mọi lĩnh vực như giáo dục, y tế, kinh tế xã hội, môi trường,… tại nhiều tỉnh thành. Hơn 20 chiến dịch, gần 20.000 cá nhân được giúp đỡ và nâng bước, đây là những con số khẳng định tinh thần san sẻ để nhân thành công rộng khắp của Tập đoàn FLC.

Và đặc biệt, năm 2017 chứng kiến sự định hình rõ nét của định hướng phát triển bền vững đã được Tập đoàn theo đuổi và kiên trì từ những ngày đầu thành lập. Tôi và các bạn, tất cả đều có thể tận mắt chứng kiến xu hướng này hiển hiện trong các dự án thương hiệu FLC nơi chúng ta làm việc hàng ngày. Từ khái niệm đan cài yếu tố thiên nhiên tươi mát trong kiến trúc bê tông vững chắc, những sân golf tưới tiêu tuần hoàn khép kín, những nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn, hàng trăm hecta rừng phòng hộ xanh tươi...

Áp dụng tiêu chuẩn “xanh” vào dự án là chấp nhận sự gia tăng về chi phí triển khai, về nhân lực và vật lực để duy trì. Nhưng tất cả những sự hy sinh đó là xứng đáng cho một tương lai bền vững cho cả nhà đầu tư và cộng đồng.

Một số người cho rằng, phát triển xanh là con đường gai góc hơn và cần nhiều phép tính, nhưng tôi thì cho rằng đây kỳ thực là “lối tắt” để đón đầu một chặng dài phía trước.

Và trên đoạn đường trường ấy, xin được gửi lời tri ân tới 7000 cán bộ, công nhân viên đang "vững niềm tin, bền ý chí" dưới mái nhà chung của FLC.

Mỗi người trong chúng ta gia nhập đại gia đình FLC với một niềm tin khác nhau, nhưng suốt 16 năm qua, 7000 niềm tin đủ mọi màu sắc ấy đã liên kết thành một khối vững chắc nhờ chất keo của cùng một ý chí được truyền cảm hứng từ người lãnh đạo: Chung tay tạo dựng những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Ý chí đó đã thắp sáng hành trình 16 năm cùng xây đất nước của chúng ta, và sẽ là ngọn đuốc soi đường trong 5, 10, 20 năm tới và xa hơn nữa.

Đứng trước cột mốc 16 năm đầy ý nghĩa này, thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, tôi phát động phong trào "Tuổi 16 phát triển xanh đón chặng đường dài" của toàn thể đại gia đình cán bộ công nhân viên Tập đoàn FLC.

Tôi tin tưởng với sự đoàn kết và bầu nhiệt huyết sẵn có, đây sẽ là hoạt động nhận được sự tham gia hết mình của toàn bộ các FLCers, vì một Tập đoàn FLC trưởng thành và phát triển không ngừng.

Xin được chúc toàn thể anh chị cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho Tập đoàn FLC của chúng ta ngày một lớn mạnh và bền vững.

Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

Lê Thành Vinh

Copyright © 2013 FLC Group All right reserved