Báo cáo cập nhật cổ phiếu ROS

Thứ Sáu, 18/11/2016, 08:50

Công ty Cổ phần Xây dựng Faros vừa thực hiện công bố thông tin các tài liệu họp ĐHCĐ như Artex đã thông tin trước đó.

Theo đó, ĐHCĐ lần này sẽ thông qua nội dung thay đổi nhân sự chủ chốt HĐQT và Ban Kiểm soát. Bên cạnh đó, ĐHCĐ cũng sẽ thông qua kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 4:1, với giá 12.500 đồng/CP. Tổng số vốn huy động dự kiến 1.343 tỷ đồng. Trình ĐHCĐ thông qua tờ trình, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công ty và bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhằm phù hợp với định hướng phát triển của Faros trong thời gian tới.

Những thông tin trên cho thấy HĐQT và Ban lãnh đạo Công ty Faros tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ đưa Faros trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tổng thầu thi công, phát triển hạ tầng và chủ đầu tư các dự án bất động sản du lịch, công nghiệp và thương mại trong thời gian tới.

Tiếp tục được giao dự án mới

Ngày 17.11, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định số 4209-QĐ-UBND về việc giao đất, cho thuê đất cho Faros để thực hiện dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn trên khu đất có diện tích 17.426,4m2 thuộc khu quy hoạch Trung đoàn Vận tải 665, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn.

Dự án bao gồm (1) Công trình khách sạn 5 sao, diện tich 10.108 m2. Hình thức: thuê đất, trả tiền hàng năm, thời hạn 50 năm kể từ ngày ký quyết định; (2) Công trình phức hợp theo dạng căn hộ khách sạn, kết hợp thương mại, dịch vụ, có diện tích 7.318,4 m2. Hình thức: giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn giao đất là 50 năm kể từ ngày ký. Người mua căn hộ gắn liền với quyền sử dụng đất ổn định lâu dài.

Chúng tôi đánh giá, với dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn, kết quả kinh doanh của Faros sẽ có cơ hội bứt phá mạnh do dự án được triển khai trong thành phố Quy Nhơn, Bình Định với vị trí rất đẹp là gần bờ biển; nơi hàng năm vẫn thiếu lượng lớn phòng khách sạn cao cấp. Đặc biệt, do đặc thù về vị trí và đặc điểm kinh tế - xã hội tại đây, FLC Sea Tower Quy Nhơn được dự báo sẽ nhận được sự quan tâm lớn về cầu căn hộ của chính người dân Bình Định.

Thông tin về đối tác hỗ trợ hoạt động kinh doanh Faros

Trong cuộc trả lời báo nước ngoài về hướng kinh doanh 2017 cũng như các chiến lược phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh sắp tới, FLC cho biết sẽ huy động một lượng lớn trái phiếu từ tổ chức tài chính quốc tế, với mục đích tài trợ cho các hoạt động kinh doanh chính của Tập đoàn, với nhiều dự án mới.

Với thông tin này, nhu cầu về thầu xây dựng của FLC sẽ tiếp tục tăng, và điều này đồng nghĩa với việc, nguồn công việc của Faros tiếp tục tăng mạnh thời gian tới, do những hiệu quả công việc đã có.

Chúng tôi tin rằng, đây là yếu tố giúp Faros tiếp tục khẳng định vị thế đặc biệt của mình trong thầu xây dựng; duy trì và tăng trưởng nguồn thu nhập các năm tới.

Trên sàn giao dich, ROS ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư lớn

Diễn biến giao dịch thời gian qua cho thấy mức độ quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với cổ phiếu ROS. Cụ thể, với khối lượng giao dịch bình quân 2,1 triệu cổ phiếu, mỗi phiên có trên 250 tỷ đồng dược rót vào ROS, giúp mã cổ phiếu này có thanh khoản cao nhất trên 2 sàn chứng khoán, xét về giá trị giao dịch.

Thống kê giao dịch cho thấy trong phiên giao dịch 17/11, bình quân mỗi lệnh đặt mua là 5.469 cổ phiếu, gấp gần 4 lần lệnh đặt bán bình quân 14.434 cổ phiếu.

Về mặt kỹ thật, từ khi niêm yết, cổ phiến ROS luôn trong trạng thái nóng, thể hiện qua các chỉ số cơ bản như RSI và MACD. Các phiên điều chỉnh ngắn hạn thường sớm kết thúc với đáy sau cao hơn đáy trước và liên tiếp thiết lập đỉnh cao mới về giá.

Khuyến nghị tiếp tục Tăng tỷ trọng, với giá mục tiêu mới 250.000 đồng/CP dựa trên các chuyển biến căn bản về triển vọng kinh doanh và yếu tố kỹ thuật giao dịch

Về mặt cơ bản, Faros đang khẳng định cam kết trở thành tổng thầu và chủ đầu tư uy tín, dẫn đầu trong chất lượng và tiến độ thi công. Điều này được khẳng định thông qua những thông tin cập nhật đã trình bày ở phần trên.

Về mặt kỹ thuật, ROS đang nhận được sự quan tâm ngày càng cao của nhà đầu tư lớn, thể hiện qua các phân tích kỹ thuật và thống kê giao dịch. ROS là một trong số ít cổ phiếu có khả năng đi ngược thị trường trong giai đoạn hiện nay.

Sự cô đặc của cổ phiếu, khả năng được thêm vào các rổ chỉ số quan trọng nhất của TTCK Việt Nam và do đó là cổ phiếu ưu tiên hàng đầu lọt vào danh mục của các quỹ đầu tư chỉ số giúp ROS tiếp tục có xu hướng tăng giá nhanh và bền vững.

Bên cạnh đó, việc cổ phiếu sau 2 phiên biến động mạnh tiếp tục tăng trần cho thấy, sau khi thay máu lớp nhà đầu tư cũ, các nhà đầu tư mới tiếp tục kỳ vọng sự tăng giá này.

Với các yếu tố cơ bản và kỹ thuật đang ủng hộ cho đà tăng giá của ROS. Chúng tôi bảo lưu quan điểm ROS có thể chạm giá 160.000 đồng/cổ phiếu trong thời gian tới và tiếp tục tăng trong giai đoạn tiếp theo để chạm mức 250.000 đồng/cổ phiếu.

Chúng tôi đưa ra mức giá mục tiêu mới là 250.000 đồng và tỷ suất lợi nhuận dự kiến 106.78% trong vòng 6-12 tháng.

Nguồn: Artexsc