Ra mắt Trường Cao đẳng Nghề FLC

Ra mắt Trường Cao đẳng Nghề FLC

Thứ Ba, 08/01/2013, 21:34

Khai biển cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Nghề tại tòa nhà FLC Landmark Tower.

Sáng ngày 8/01/2013, trong không khí của những ngày đầu năm, Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ ra mắt Trường Cao đẳng Nghề FLC tại tòa nhà FLC Landmark Tower.

Đến dự buổi lễ, về phía các cơ quan chức năng, có ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề; ông Đinh Văn Sơn, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Tổng cục dạy nghề; bà Nguyễn Thị Mai Phương, Vụ trưởng Vụ chính sách Pháp chế Bộ Tư pháp và rất nhiều các cán bộ khác. Về phía các đối tác có ông Nguyễn Tiến Đức, Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Viện Quản lý và Phát triển châu Á (AMDI)…

Trường Cao đẳng Nghề FLC được thành lập nhằm mục đích cung cấp cho xã hội một nguồn lao động chất lượng cao với quy mô lớn và quy trình đào tạo bài bản, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Về xây dựng cơ sở vật chất, trong giai đoạn 1, nhà trường đã được Tập đoàn FLC đầu tư trên 60 tỷ đồng để xây dựng trụ sở làm việc cùng hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, bao gồm: hệ thống văn phòng làm việc khang trang, hiện đại; 08 phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế; thư viện điện tử với trên 800 đầu sách và hàng vạn tài liệu; nhà ăn, căng-tin và khu vui chơi giải trí. Tất cả được bố trí trong một khuôn viên khép kín, thuận tiện cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu, thực hành của giáo viên và sinh viên.

Về mô hình đào tạo, nhà trường hướng tới phương pháp vừa học vừa hành, trau dồi kiến thức song song với xây dựng kỹ năng mềm và tác phong lao động. Tất cả các nhóm ngành đào tạo của trường đều cho phép sinh viên thực tập ở các cơ sở thực tế mà Tập đoàn FLC đã ký liên kết, sinh viên có thu nhập tương xứng với công sức đồng thời hoàn thiện các kỹ năng “cứng” và “mềm” để khi ra trường có thể làm việc được ngay, cơ sở tiếp nhận không mất thời gian và chi phí để đào tạo lại... Đồng thời, sinh viên, học sinh theo học tại nhà trường sẽ có cơ hội nhận được việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngay khi ra trường.

Để đạt được các được mục tiêu trên, nhà trường đã tiến hành kết hợp với các trường đại học, các cơ sở đào tạo uy tín như Đại học Công nghiệp Hà Nội, Viện Quản lý và Phát triển châu Á, các khu công nghiệp như KCN Minh Khai – Vĩnh Phúc, KCN Thụy Vân – Phú Thọ, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước… trong việc đào tạo và cung ứng lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Ngọc Phi đã nhắc nhở và chỉ đạo CBCNV nhà trường cần chú ý đảm bảo hoạt động theo đúng tiêu chí đã đặt ra, đảm bảo tốt nhất chất lượng dạy và học, đào tạo và đóng góp các đối tác cũng như xã hội nguồn nhân lực tốt về đức, vững về nghề.

Cũng ngay trong lễ ra mắt ngày hôm nay, Trường Cao đẳng Nghề FLC đã ký kết Biên bản ghi nhớ và các thỏa thuận hợp tác với Viện Quản lý và Phát triển châu Á với nội dung tiếp nhận, hướng dẫn và đào tạo sinh viên, học sinh của Trường Cao đẳng FLC trong việc học tập, giúp học viên được trực tiếp thực hành trên dây chuyền sản xuất thực tế, đồng thời, các đối tác nói trên cũng sẽ tuyển dụng các học viên được đào tạo tại trường tùy theo yêu cầu lao động hàng năm.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng FLC cũng có nhiệm vụ đào tạo lao động cho các đơn hàng cung ứng lao động của Trung tâm xuất khẩu lao động trực thuộc Tập đoàn FLC. Hiện Trung tâm này đang nhận được rất nhiều đơn hàng từ các đối tác có uy tín như Nghiệp đoàn Koi Zora (Nhật Bản), Tập đoàn T-Group (Liên bang Nga), Công ty Sourthen Infohousse Sdn.bhd (Malaysia),… Các học viên của nhà trường, sau quá trình đào tạo, nếu năng lực đáp ứng được yêu cầu và có mong muốn được làm việc tại các môi trường nói trên cũng sẽ được ưu tiên xem xét và hỗ trợ.

Trong năm 2013, Trường Cao đẳng FLC dự kiến sẽ tuyển sinh trên 17 ngành nghề đào tạo với số lượng sinh viên xấp xỉ 1000 người, dự kiến sẽ tăng lên 2000 sinh viên trong năm 2014. Trong số đó, có những ngành nóng và dự báo có nguồn cầu lớn như thương mại điện tử, quản trị khách sạn, kế toán doanh nghiệp...


Một số hình ảnh lễ ra mắt Trường Cao đẳng Nghề FLC:
 

 

Vụ trưởng Vụ tổ chức Tổng cục dạy nghề Đinh Văn Sơn đọc quyết định thành lập Trường Cao đẳng Nghề FLC.

 

 

Ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao quyết định thành lập Trường Cao đẳng Nghề FLC cho TS. Lê Đình Vinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường.

 

 

PGS.TS Nguyễn Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề FLC.

 

 

TS. Lê Đình Vinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Cao đẳng Nghề FLC.

 

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Nghề FLC với Viện Quản lý và Phát triển châu Á. Từ trái sang, ông Nguyễn Tiến Đức, Chủ tịch Hội đồng Quản lý AMDI; ông Nguyễn Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề FLC.

 

 

Ông Nguyễn Ngọc Phi nhắc nhở và chỉ đạo CBCNV nhà trường cần chú ý đảm bảo hoạt động theo đúng tiêu chí đã đặt ra, đảm bảo tốt nhất chất lượng dạy và học, đào tạo và đóng góp cho các đối tác cũng như xã hội nguồn nhân lực tốt về đức, vững về nghề.

 

 

 

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi và lãnh đạo các cơ quan chức năng tham quan hệ thống cơ sở vật chất đào tạo của nhà trường.

 

FLC News

 

Copyright © 2013 FLC Group All right reserved